Trang trí bàn thờ trong ngày cưới

Trong đám cưới, lễ gia tiên là cách để con cháu thể hiện được sự tôn kính với ông bà, cầu mong được chứng giám việc hôn sự cũng như ban phước lành để có một khởi đầu may mắn. Vậy nên có được một bàn thờ gia tiên trang trọng, đúng lễ nghi và bắt mắt trong ngày trọng đại không những thể hiện được tấm lòng của đôi uyên ương với ông bà tổ tiên của mình mà còn góp phần tạo nên hình ảnh đẹp trong thước phim kỷ niệm lưu giữ sau này.

Kết quả hình ảnh cho trang trí bàn thờ ngày cưới

Ngày cưới, tất cả đồ đạc trong nhà đều được trang trí, trang hoàng lại để tạo một không gian mới, đón một thành viên mới trong gia đình. Không chỉ trang trí phòng cưới, phòng khách, cổng ra vào mà bàn thờ gia tiên cũng cần được trang hoàng để chào đón sự kiện trọng đại này.

 

Bàn thờ gia tiên cần được sạch sẽ

Bàn thờ sạch sẽ, sang trọng là một yếu tố quan trọng trong ngày cưới. Thông thường, một năm nên dọn dẹp bàn thờ 3-5 lần, sự kiện trọng đại như ngày cưới, xây nhà cũng cần dọn dẹp bàn thờ. Quét dọn sạch sẽ, lau chùi các đồ thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ sạch sẽ và sắp xếp đúng vị trí, ngay ngắn.

Bàn thờ gia tiên và cách bày trí để hưởng phúc lộc0

Các đồ thờ cúng cần thiết

Trong ngày cưới, việc bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ là hết sức quan trọng. Trên bàn thờ phải có một mâm ngũ quả. Có thể kết hình long phụng cho thêm phần long trọng. Hoa tươi – thường là hoa lay ơn được cắm hai lọ để hai góc bàn thờ. Cần có một con gà luộc mổ moi và một đĩa xôi gấc đỏ. Khi nhà trai đến đón dâu sẽ mang đến quả tráp xin dâu. Trong tráp có trầu cau têm cánh phượng, rượu, tiền cũng được đặt trên bàn thờ. Khi nhà trai rước được cô dâu về nhà, sẽ mang một phần mâm quả của tráp xin dâu. (thường gọi là mâm lại quả và không có trầu cau, rượu) về sẽ thắp hương trên bàn thờ.

 

Trang trí bằng tranh đồng, đồ đồng

Tranh đồng như tranh phu thê, tranh Phúc Lộc Thọ.. để thể hiện ước muốn hạnh phúc lứa đôi. Đặt ở gần bàn thờ gia tiên để thể hiện điều này.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *