Tin tức

Cách đặt tượng ngựa phong thủy để thăng quan tiến chức

Summary

Ít ai mê phong thủy ngựa như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung […]

Ít ai mê phong thủy ngựa như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, cần chú ý đến việc bày trí tượng ngựa để tránh gặp phải những phong thủy xấu cho gia đình. Cùng Đồ Đồng Việt (cung cấp đỉnh đồng ngũ sắc) tìm hiểu qua bài viết sau:

Ý nghĩa của tượng ngựa phong thủy bằng đồng

Hình ảnh đôi ngựa được làm bằng đồng nguyên khối mạ vàng, mang nguyên khí của Kim, tượng 2 con ngựa bằng đồng mạ vàng này với ý nghĩa sẽ đem lại tài lộc, công danh cho gia chủ, hóa giải tà khí sát khí của sao Nhị, sao nhị trong Ngũ hành thuộc mệnh Thổ vốn đem lại tai họa về bệnh tật. Khi đặt tượng ngựa bằng đồng sẽ trấn an hiệu quả, giải tán bệnh tật khí âm để lại, tăng cường sinh khí dương, điều hòa phong thủy nhà đất.

quà tặng tượng song mã mạ vàng

Mã thượng phong hầu (Tượng một con khỉ trên lưng con ngựa) – để mong ước cho việc thăng quan tiến chức, thường được đặt ở bàn làm việc. Lý do của việc dùng hình tượng này là chữ “hầu” nghĩa là khỉ cũng trùng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”. Cặp từ “ Phong hầu” có nghĩa là lên chức, tiến chức, còn chữ “Mã thượng” mang ý nghĩa là ngay lập tức. Do vậy hình tượng con khỉ ngồi trên lưng con ngựa là hình ảnh hàm ý cho câu “ Mã thượng phong hầu” thể hiện chủ ý cầu mong sự thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Mã thượng phong hầu mạ vàng 24k cao 16cm

Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. Trong trường hợp này, nên đặt ngựa ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này.

Ngựa đồng đứng tiền vàng 22cm

Lưu ý khi đặt tượng ngựa đồng phong thủy

Hướng đặt tượng ngựa:

Đặt tượng ngựa đồng hướng về hướng Nam đây được xem là hướng tài lộc trong phong thủy. Không nên đặt ngựa theo hướng Tây dễ gây ra những trở ngại trong công việc làm ăn cũng như công việc của gia chủ.

Tham khảo thêm: Lựa chọn linh vật phong thủy làm quà tặng sếp

Vị trí đặt tượng ngựa

Mang những ý nghĩa đặc biệt nên tượng ngựa thường đặt ở bàn làm việc hoặc phòng khách để thể hiện cho sự phát triển và sự thăng tiến trong công danh và tài lộc. Hướng đầu tượng về phía cổng lớn hoặc cửa sổ để mang lại những đại cát trong công việc.

Đặt tượng ngựa bằng đồng ở vị trí cao ráo, sạch sẽ để tránh những bụi bẩn ảnh hưởng đến tượng. Nếu làm ăn về kinh doanh, cần chú ý đặt tượng ngựa tại bàn làm việc, thường xuyên lau chùi để tượng luôn sạch sẽ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *