Bộ đỉnh thờ cúng cao cấp của Đồ đồng Việt

lư hương trên bàn thờ gia tiên

Thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt xưa và nay. Bàn thờ tổ tiên là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Trên bàn thờ tổ tiên, ở chính giữa đặt bát hương (tượng trưng cho tinh tú). Trên bát hương có cây trụ để cắm hương vòng (tượng trưng cho trục vũ trụ). Ở hai góc ngoài bao giờ cũng có hai cây đèn (hoặc nến) tượng trưng cho Mặt Trời ở bên trái và Mặt Trăng ở bên phải.

Khi cần giao tiếp với tổ tiên (có lúc thỉnh cầu, có khi sám hối…) người ta thường đốt nến (đèn dầu) và thắp hương. Mọi nguyện cầu theo các vòng khói hương chuyển đến ông bà tổ tiên. Việc thờ cúng tổ tiên vốn rất được coi trọng. Do vậy, lựa chọn đồ thờ cúng luôn là ưu tiên hàng đầu trong mỗi gia đình. Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm chữ vàng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bàn thờ gia tiên.

mua đồ thờ cúng cao cấp cho gia đình

Đỉnh đồng ngũ sự 70cm khảm chữ vàng

Bộ tam sự hay ngũ sự là đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt. Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm chữ vàng lưu giữ được nét văn hóa cổ truyền của dân tộc ta.

Bộ đỉnh đồng được đúc bằng đồng đỏ nguyên chất, được khảm chữ vàng. (đọc từ phải sang trái theo chữ Hán Nôm nghĩa là Phúc Lộc Thọ Khanh Ninh). Mặt sau đỉnh đồng được chạm khảm 3 chữ Đức Lưu Quang bằng bạc trắng.

Các họa tiết mặt nguyệt, mắt rồng, mắt hạc…đều được chạm khắc vô cùng tinh xảo. Đỉnh đồng ngũ sắc có đế thân và lắp đỉnh. 2 tai đỉnh đúc liền khối đặc đồng đỏ, chạm khảm hoa văn sắc nét phù hợp với phong tục thờ cúng của người Việt.

Tham khảo thêm: mua mặt trống đồng trang trí ở đâu?

Cách bày bộ đồ thờ ngũ sắc trên bàn thờ gia tiên,vị trí bày từng món đồ phù hợp và đúng cách

Đôi hạc ngũ sắc đúc bằng đồng nguyên khối dưới hình tượng cưỡi lưng rùa. Đó là biểu trưng cho sự khỏe mạnh bình an và trường thọ. Đôi chân nến chạm khảm  tứ linh được bày ở hai góc ngoài cùng trên bàn thờ gia tiên.

Tại Đồ đồng Việt, chúng tôi chuyên cung những những bộ đồ thờ cúng gia tiên ý nghĩa, những bộ đỉnh cao cấp như đỉnh đồng ngũ sắc, đồ đồng tam khí…Đồ đồng Việt nhận đặt hàng theo yêu cầu của quý khách. Quý khách có thể tham khảo thêm nhiều mẫu sản phẩm mơi nhất và đẹp nhất tại website dodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *