Cách bảo quản đồ thờ cúng luôn mới đẹp và bền lâu

Cách làm sạch đồ đồng thờ cúng

Dùng nước xà phòng pha loãng để chùi sơ những mảng bám trên đồ đồng. Sau đó sử dụng vải mềm để lau đồ đồng, tránh dùng các vật nhọn, vật ráp.

Lấy phần giấy bạc thuốc lá hoặc mùn cưa cho vào một 1 ít muối để làm bóng đồ đồng thờ cúng. Đây là một cách làm bóng đồ đồng hiệu quả nhất. Nếu trên đồ đồng có xuất hiện gỉ đồng màu xanh thì có thể dùng ít nước cốt chanh hòa chung muối để chùi cho bóng.

Với đồ đồng xỉn màu nhẹ không ngả màu. Bạn có thể dùng giẻ thấm giấm hoặc nước chanh lau lên vật đó . Chờ khô rồi dùng khăn mềm chà mạnh lên vết xỉn. Sau đó rửa lại nước ấm vừa phải, đồ đồng sẽ sáng bóng trở lại.

Với đồ đồng xỉn màu nặng. Bạn nên ngâm chúng vào thau nước với một lượng giấm pha loãng. Sau đó để qua ngày rồi rửa nước ấm rồi lau lại bằng vải cotton.

Cách chống xỉn màu đỉnh đồng thờ cúng sau khi đánh bóng.

Bạn hãy dùng Cana và một lọ RP7. Xịt RP7 lên bề mặt đồ đồng rồi lau khô bề mặt. Tiếp đó lau qua bằng một ít sáp Cana rồi chờ cho khô lại. Đồ thờ bằng đồng sẽ được sáng bóng và màu sắc sẽ được bảo vệ rất lâu.

Bạn nên tự tay đánh bóng, lau chùi các đồ thờ cúng bằng đồng để thờ cúng tổ tiên. Nó vừa mang nhiều ý nghĩa về tâm linh, vừa giảm bớt tốn kém giảm chi phí trong việc làm sạch.

Chỉ với những cách đơn giản trên, chắc chắn bạn đã có thêm những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn và bảo quản đồ đồng thờ cúng một cách nhanh nhất.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *