Cách đơn giản phân biệt đồ thờ cúng bằng đồng thật hay giả

Trên thị trường hiện nay tràn lan nhiều sản phẩm thật giả lẫn lộn ở nhiều loại mặt hàng khác nhau. Mua phải sản phẩm giả sẽ khiến hao phí tiền bạc mà chất lượng sản phẩm lại kém. Nếu mua phải đồ thờ cúng giả sẽ là một điều không tốt với tâm linh. Cùng Đồ Đồng Việt (bán trống đồng quà tặng mạ vàng) tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Chọn mua những sản phẩm đồ đồng thật là những sản phẩm được làm bằng đồng chất lượng dưới bàn tay và sự tỉ mĩ của những nghệ nhân đúc đồng. Điểm chung của các sản phẩm chất lượng là nguyên liệu chính đóng vai trò quan trọng nhất. Một số người nhầm tưởng rằng, những sản phẩm thật thì thường có khối lượng nặng hơn bình thường, cầm thì thấy nặng tay hơn. Tuy nhiên, đây được xem là kết luận không chính xác. Một số sản phẩm giả bị pha lẫn rất nhiều tạp chất khiến cho sản phẩm cũng nặng như vậy. Vì thế, khi chọn mua không nên chủ quan chỉ căn cứ vào trọng lượng sản phẩm.

Bộ đỉnh đồng ngũ sắc 60cm dáng hoi sòi cổ,đồng tiền kép trang trí bàn thờ gia đình

 

Phân biệt sản phẩm lư đồng bằng vật kim loại

Sử dụng vật kim loại là một trong những cách thử thật giả của sản phẩm tốt. Thử những sản phẩm đồ đồng thật hay là giả bằng cách dùng vật kim loại có độ sắc nhọn. Có thể là máy mài kim loại, dùi sắt… Dùng vật kim loại đó mài nhẹ nhàng lên bề mặt bên ngoài của sản phẩm đồ đồng. Ban đầu nếu bề mặt của sản phẩm bóng loáng, có màu tươi mới. Chờ một vài phút màu sẽ tái nhợt đi, không còn bóng loáng như trước nữa. Là do ma sát tác động trực tiếp lên bề mặt của sản phẩm. Như vậy đồ đồng trên là hàng giả. Việc này là do những sản phẩm giả có nguyên liệu chứa chì, nó nóng chảy lên bề mặt của kim loại. Cách phân biệt này cũng khá hiệu quả mà chỉ với vài thao tác đơn giản. Đối với sản phẩm đồng thật sẽ không bị đổi màu khi mài.

Tham khảo thêm: Mua mặt trống đồng ở đâu tại Hà Nội

 

Bộ đỉnh và hạc đồng 55cm khảm ngũ sắc,bộ đồ thờ bằng đồng khảm 5 màu tinh xảo

Phân biệt đồ đồng thật giả bằng gas hoặc đèn khò

Sử dụng gas hoặc đèn khò cũng là một cách tốt để phân biệt đồ đồng. Cho trực tiếp nhiệt độ vào bề mặt đồ đồng thì sẽ thấy mặt của sản phẩm này ban đầu cũng bóng và có màu rất đẹp. Tuy nhiên, sau vài phút thì sản phẩm giả cũng sẽ bị phai màu, nhợt nhạt. Cách này thường khó dùng hơn cách một.

Như vậy, chọn mua đồ trang trí, đồ dùng, đồ đồng thờ cúng cần có sự am hiểu nhất định về sản phẩm để tránh chọn nhầm các sản phẩm kém chất lượng. Để có thêm thông tin về đồ thờ cúng, quý khách tham khảo thông tin trên website của chúng tôi dodong.vn

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *