Chọn quà tặng mừng thọ người già theo tuổi

Tùy từng vùng miền mà người ta lựa chọn độ tuổi bắt đầu mừng thọ khác nhau. Có nơi mừng thọ từ 60 tuổi. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là các độ tuổi từ 70 trở đi như 70,80,90,100. Mỗi độ tuổi lại có những khác biệt rõ ràng, vì thế bạn cần căn cứ để lựa chọn các món quà tặng mừng thọ theo tuổi phù hợp. Cùng Đồ Đồng Việt (địa chỉ bán đồ đồng thờ cúng) tìm hiểu về vấn đề này:

Chọn quà tặng mừng thọ người già theo tuổi

Quà tặng mừng thọ cho người già 70 tuổi

Tuổi 70 là độ tuổi tuy cao nhưng sự minh mẫn cũng như sức khỏe vẫn có sự dẻo dai nhất định. Vì thế, cần chọn những món quà phù hợp với độ tuổi các cụ. Có thể tặng theo sở thích, những đồ dùng còn thiếu để bổ sung thêm. Điều này sẽ rất hữu ích đó. Với độ tuổi này bạn nên tặng những món quà như sách, tranh ảnh (bằng đá, đồng….) Hoặc các đồ dùng như tivi, điều hòa, đệm hơi… sẽ rất phù hợp và tiện lợi với các cụ đấy. (Mách bạn 5 món quà tặng mừng thọ ý nghĩa)

Quà mừng thọ cho người già 80 tuổi

80 tuổi được xem là một tuổi thượng thọ. Vì thật sự, rất ít người sống được đến tuổi này. Đây cũng là một cột mốc quan trọng với ông bà, cha mẹ và các thành viên trong gia đình. Cũng là ước mong của con cháu. Những gia đình có người sống thọ là những gia đình được hưởng lộc, phúc.

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà quy mô cũng như tổ chức lễ thượng thọ to hay nhỏ. Bạn nên chọn các quà tặng mà bạn chưa tặng ở tuổi 70. Ở độ tuổi này, việc chăm sóc sức khỏe cho các cụ rất quan trọng. Nên chọn các loại thực phẩm chức năng tốt, các loại thuốc bổ tốt, dược phẩm thiên nhiên hay các loại sữa tốt cho xương, sức khỏe người già. Hoặc các quà tặng như đúc tượng đồng chân dung để lưu giữ lại hình ảnh cột mốc của người già.

Quà mừng thọ 90 tuổi

Tuổi 90 là một độ tuổi thượng thọ hiếm gặp. Vì thế, nếu trong gia đình có người già được 90 tuổi thì thể hiện gia đình được hưởng những phúc lộc tràn đầy. Lễ thượng thọ 90 vì thế cũng trở nên trang trọng hơn rất nhiều. Các món quà tặng người già cao tuổi cũng có thể là các món quà tặng 70,80 tuổi. Bạn nên tặng những món quà chưa tặng trước đây. Nên tặng các đồ về sức khỏe, bức tranh câu đố ý nghĩa hoặc các máy đo huyết áp, nhịp tim để có thể theo dõi sức khỏe các cụ ổn định nhất.

Quà mừng thọ độ tuổi 100

Nếu như 80,90 đã là độ tuổi hiếm có thì 100 tuổi càng khó thấy hơn. Độ tuổi 100 là một độ tuổi thượng thọ mang ý nghĩa trọn vẹn cho cả gia đình. Vì thế, lễ này thường được tổ chức khá lớn để chúc mừng cột mốc quan trọng này. Chọn các món quà như đồ đấm bóp, thuốc bổ hoặc các chậu cây cảnh, tranh ảnh mừng thọ để tặng các cụ là điều tốt nhất.

Đồ Đồng Việt vừa giới thiệu đến bạn những món quà tặng phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau của các cụ. Để theo dõi các bài viết khác như cuốn thư câu đối đồng truy cập trang web của chúng tôi dodong.vn để biết thêm những thông tin hữu ích khác.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *