Chùa một cột bằng đồng, cửa hàng bán mô hình chùa một cột bằng đồng thu nhỏ

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm: Quà tặng mô hình Chùa Một Cột

Chất liệu chính: Được làm bằng đồng

Công nghệ sản xuất: Đúc thủ công

Kích thước sản phẩm: Cao 10cm, 15cm 20cm

Xuất xứ quà tặng: Đại Bái, Gia Bình, Bắc Ninh

Liên hệ mua hàng tại Đồ đồng Việt để nhận ưu đãi

Ý nghĩa lịch sử của chùa Một Cột

Chùa Một Cột hay Chùa Mật, còn gọi là Diên hựu Tự là một ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nằm giữa lòng thủ đô Hà Nội. Chùa một cột mang trong mình những giá trị kiến trúc và lịch sử vô giá.

Ngày nay bên cạnh chùa chính còn có một ngôi chùa có cổng tam quan, với bức hoành phi đề ba chữ “Diên Hựu Tự” cụm công trình nay đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đợt đầu tiên năm 1962.

Ngôi chùa được xây chủ yếu với kết cấu bằng gỗ, bên trong thờ Phật Bà Quan Âm. Lối kiến trúc vô cùng đặc sắc kết hợp văn hóa Á Đông cùng những kiến thức hiểu biết của người xưa về Kinh Dịch, sự hào hòa âm dương đất trời đều có thể dễ dàng nhân thấy khi quan sát ngôi chùa.

Quà tặng mô hình chùa Một Cột của Đồ đồng Việt

Quà lưu niệm Chùa Một Cột được đúc bằng đồng thau nguyên chất theo công nghệ đúc chân không hiện đại rất đẹp, tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Chùa Một Cột bằng đồng được đúc thu nhỏ từ Chùa Một Cột thật có chiều cao 15 cm bao gồm một chân đế gỗ vuông đặt trong một hộp quà tặng màu mận chín rất đẹp.

Sản phẩm là món quà tặng mang đậm chất văn hóa người Việt dành cho bạn bè, người thân, đối tác nước ngoài, những người xa xứ. Biểu tượng Chùa Một Cột  là món quà vàng ý nghĩa cho bạn bè người thân, khách quốc tế đến thăm Việt Nam góp phần quảng bá văn hóa, lịch sử dân tộc. Ngoài ra Chùa Một Cột còn dùng làm quà tặng Sếp, các VIP trong dịp mừng lên chức hay dành tặng người làm trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu lịch sử văn hóa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *