Chùa Một Cột- Tinh hoa nghệ thuật văn hóa Việt Nam

Tượng đồng chùa Một Cột cùng với trống đồng là những sản phẩm làm quà tặng vô cùng độc đáo. Đặc biệt sản phẩm này luôn được lựa chọn làm quà tặng lưu niệm cho những vị khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

Ý nghĩa của tượng đồng chùa Một Cột

Tượng đồng chùa Một Cột là biểu tượng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang vẻ đẹp của thủ đô nghìn năm văn hiến. Chùa Một Cột có kiến trúc vô cùng độc đáo, kết cấu vuông vức, nằm thu ngọn trên một trụ đá. Phía trên trụ đá là hình ảnh của mái chùa gồm những hệ thống thanh gỗ được sắp đặt thành một bộ khung sườn vững chãi đỡ cho ngôi chùa. Hình tượng chùa Một Cột như một đóa sen vươn thẳng đứng từ mặt hồ.

Biểu tượng của chùa Một Cột mang đậm triết lý nhân văn nhờ sự hội tụ hài hòa của âm và dương, với vòng ngoài hình vuông tượng trưng cho âm, cột hình tròn tượng trưng cho dương. Trong âm có dương, trong dương có âm hòa quyện. Đó cũng là quy luật của vũ trụ: quy luật tương sinh, tương khắc.

Khi được mô phỏng thành tượng đúc bằng đồng thì chùa Một Cột lại có nhiều giá trị hơn cả về giá trị văn hóa, tinh thần và giá trị thẩm mỹ. Tượng đồng chùa Một Cột được đúc thủ công hoàn toàn bằng chất liệu đồng nguyên chất có thể là đồng vàng hay đồng đỏ và sau đó được mạ vàng tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, tượng đồng chùa Một Cột càng được lột tả với nhiều kích thước khác nhau vừa tạo nên vẻ uy nghi cổ kính vừa mang phong thái nhẹ nhàng thanh thoát của cõi Phật.

Tượng đồng Chùa Một Cột làm quà tặng độc đáo

Sản phẩm tượng đồng chùa Một Cột tuy nhỏ nhắn nhưng mang giá trị cao, Sản phẩm được sử dụng chủ yếu làm vật thờ trong các ngôi chùa hay làm quà tặng cho bạn bè, người thân, du khách, đối tác nước ngoài…

Tượng đồng chùa Một Cột là món quà lưu niệm ý nghĩa, với những bạn bè quốc tế, món quà tượng đồng chùa Một Cột đúc đồng mạ vàng không những mang giá trị văn hóa, lịch sử lớn lao trường tồn cùng dân tộc mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam với bạn bè thế giới…

Khi tặng tượng đồng chùa Một Cột cho người thân là bạn đang thể hiện tấm chân tình của mình với mọi người để thay lời muốn nói, thay những mong ước cho người thân luôn gặp may mắn, hạnh phúc. Bởi tượng đồng chùa Một Cột chẳng những là biểu tượng của trí tuệ của sự trường tồn mà đó còn là  sự giải thoát nhận thức đậm chất trí tuệ vươn tới cõi niết bàn.

Không chỉ làm quà tặng tượng đồng chùa Một Cột còn là vật trang trí mang lại may mắn cho người dùng. Với vẻ đẹp linh thiêng được đúc đồng mạ vàng tinh tế, tượng đồng toát lên vẻ đẹp cổ kính, sang trọng khiến người ta nhớ mãi về biểu tượng của đất nước Việt Nam anh dũng, trường tồn.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *