Đỉnh đồng thờ cúng và vai trò trong văn hoá truyền thống

Đỉnh đồng thờ cúng thường được gò hoặc đúc thủ công bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất. Trên bề mặt có các hoa văn, họa tiết như rồng phượng, song long chầu nguyệt, 3 chữ Phúc Lộc Thọ hoặc 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh…được chạm trổ rất cầu kỳ và tinh xảo.

đồ nội thất bằng đồng cho gia đình

Ý nghĩa đỉnh đồng thờ cúng

Đỉnh đồng (lư hương) là nơi để đốt trầm, chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Chính vì thế, đỉnh đồng lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt; về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.

Ngoài ra, ở 2 bên còn có thêm đôi chân nến, đôi hạc thờ cúng ( bộ tam sự, ngũ sự) dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở bàn thờ.

đỉnh thờ cúng ngũ sắc đẹp bày thờ cúng gia tiên 5 chữ vàng 9999

Nét đổi mới của đỉnh đồng thờ cúng truyền thống

Mặc dù đỉnh đồng du nhập từ trung quốc đã rất lâu, nhưng đã được ông cha ta sáng tạo để mang lại những giá trị mới và linh thiêng cao cả cho dân tộc việt. Điển hình ở đây là biểu tượng con Nghê trên đỉnh đồng.

Nếu như văn hóa Trung Hoa, trên đỉnh đồng là biểu tượng con Lân, thì đã được cha ông ta sáng tạo thành con Nghê – lấy hình ảnh từ loài chó nhà, con vật trung thành và bảo vệ nhà cửa, vì thế con Nghê trên đỉnh đồng có ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà khí.

Đỉnh đồng ngũ sự cao cấp bằng đồng thau đúc nguyên khối

Để biết thêm chi tiết sản phẩm hoặc được tư vấn kỹ hơn, xin quý khách liên hệ với dodong.vn, hoặc ghé cơ sở Đồ đồng Việt chúng tôi để lựa chọn được những sản phẩm đồ thờ cúng, đỉnh đồng thờ cúng cho phù hợp với bàn thờ gia đình. Chúng tôi có nhiều mẫu mã và kiểu dáng với chất lượng tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *