Đồ đồng ngũ sắc- tinh hoa làng nghề đúc đồng Đại Bái

Đồ thờ cúng bằng đồng là biểu tượng tâm linh của người Việt Nam, nó là vật dụng dùng trong thờ cúng xuất hiện từ ngàn xưa và được vua Minh Mạng lấy ý tưởng cho đúc và đặt tại Thế Miếu trong Hoàng Thành Huế vào năm 1835), Cho tới ngày nay, đồ thờ cúng vẫn được giữ gìn bởi ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn trong văn hóa thờ cúng Tổ Tiên, Thần Phật của dân tộc ta. Ngày nay, hình ảnh đồ thờ cúng bằng đồng xuất hiện rất phổ biến tại Đền, Chùa, Đình, Miếu, Từ Đường và trong ban thờ của nhiều gia đình.

ngũ sự hoa sòi cổ đồng ngũ sắc cao cấp 60cm

 

Đồ thờ cúng ngũ sắc là gì

Đồ đồng được chạm khảm thêm 5 màu kim loại quý hiếm gọi là đồng ngũ sắc. Tại sao lại gọi là đồng ngũ sắc vì ngũ là 5 nghĩa là 5 màu như: vàng,bạc,đồng đen,đồng xanh và đồng đỏ tạo nên màu sắc hài hòa, bắt mắt cho sản phẩm. Đây là dòng sản phẩm đồng có giá trị tâm linh cao, giá trị sử dụng lâu bền.

Sản phẩm đồ đồng gia truyền khảm ngũ sắc được chế tác thủ công theo đúng quy trình kỹ thuật của cha ông để lại. Đỉnh gia truyền khảm ngũ sắc nhìn rất có hồn. Sản phẩm tinh tế trong từng nét khảm.

bàn thờ gia tiên,bàn thờ cúng nhà con trưởng,trang trí bàn thờ đẹp

 

Tại sao nên dùng đồ thờ bằng đồng ngũ sắc

 

Bộ đồ thờ chạm khảm ngũ sắc 5 kim loại quý là sản phẩm đươc nhiều gia đình,dòng họ lựa chọn và sử dụng như món đồ gia bảo để lưu truyền cho các thế hệ mai sau. Sản phẩm đồ đồng ngũ sắc được chế tác và cung cấp bởi cơ sở chế tác đồ đồng thờ cúng thủ công uy tín của làng nghề Đại Bái, Bắc Ninh. Tất cả dòng sản phẩm ngũ sắc đều được làm thủ công với đôi bàn tay khéo lép của người thơ. Tâm huyết và niềm đam mê của người thợ qua từng sản phẩm càng làm tăng thêm vẻ đẹp văn hóa trong mỗi loại đồ thờ cúng.

 

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *