Đúc chiêng đồng thủ công theo mẫu chuẩn

Chiêng đồng là nhạc cụ thuộc bộ gõ đường làm từ đồng thau, nó là nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Tây Nguyên nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Ngày nay do nhu cầu phát triển, văn hóa tâm linh cũng được coi trọng hơn rất nhiều, chiêng đồng cũng dần được sử dụng nhiều trong đời sống của người Việt. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chiêng đồng tại các bảo tàng dân tộc học, đền thờ, đình miếu hay nhà văn hóa cộng đồng…

Chiêng đồng đúc thủ công tại Đại Bái, Bắc Ninh

Chiêng đồng được làm từ đồng cán nguyên tấm. Sản phẩm được gò đúc hoàn toàn bằng phương pháp thủ công truyền thống. Khi gò, người nghệ nhân phải có kỹ thuật và kinh nghiệm mới có thể gò đồng giãn đều và phẳng bóng trên mặt chiêng.

Chiêng đồng khi chế tác thường có màu xám đen, sau quá trình sử dụng càng lâu thì sản phẩm lên màu càng đẹp. Chiêng đồng có nhiều kích thước đường kính khác nhau, có phần núm nổi giữa phía trên dùng để đánh, phần núm nổi phía dưới chạm hình tứ linh: long – linh – quy- phụng và nhiều họa tiết hoa văn. Bên viền ngoài mặt chiêng chạm hình chim Lạc Việt. Khắc chữ theo yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ đúc chiêng đồng uy tín

Đồ đồng Việt là địa chỉ nhận đúc đồng uy tín: đúc tượng đồng, đúc chuông đồng, đúc trống đồng, đúc chiêng đồng theo phương pháp thủ công truyền thống.

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đúc đồng giàu kinh nghiệm, các sản phẩm đúc đồng của chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Đáp ứng mọi nhu cầu, mang đến sự tin tưởng và hài lòng cho mọi khách hàng.

Ngoài đúc chuông đồng, tượng đồng, chiêng đồng, trống đồng, Đồ đồng Việt còn cung cấp các sản phẩm đồ đồng truyền thống: đồ đồng phong thủy, đồ đồng mỹ nghệ, đồ thờ cúng bằng đồng, đồ đồng mạ vàng, quốc huy quốc hiệu bằng đồng, tranh đồng mỹ nghệ.. với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *