Giá trị tượng phật bằng đồng

Lựa chọn tượng Phật bằng đồng để bài trí là một cách thức để cầu bình an, may mắn, đồng thời thể hiện sự thờ kính, tôn trọng với thần thánh và thế giới linh thiêng của con người. Giá tượng Phật bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích cỡ, khối lượng, chất lượng,… và còn tùy thuộc vào cả vào đơn vị kinh doanh vật phẩm này.

Những yếu tố quyết định giá tượng Phật bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng có nhiều loại từ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, đến tượng Phật di Lặc, tượng Phật Tam tòa thánh mẫu…với đủ các kích thước, mẫu mã khác nhau nên mức giá tượng Phật bằng đồng rất đa dạng. Nhìn chung, mức giá của tượng Phật bằng đồng sẽ phụ thuộc vào kích cỡ, khối lượng, chất lượng, và đặc biệt còn tùy thuộc vào cả vào đơn vị kinh doanh vật phẩm này.

Thông thường giá bán tượng Phật bằng đồng sẽ tỉ lệ thuận với độ lớn và khối lượng của tượng. Tượng có kích cỡ, khối lượng càng lớn thì giá cả càng cao. Bởi để tạo ra được những pho tượng Phật cỡ lớn, những người thợ phải sử dụng một lượng lớn khối lượng nguyên vật liệu, đồng thời phải bỏ ra  không ít thời gian và công sức để cho ra thành phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Giá tượng Phật bằng đồng có sự khác nhau còn do chất lượng sản phẩm và tay nghề của đội ngũ kĩ thuật, nghệ nhân trong quá trình đúc đồng. Đối với các tượng Phật bằng đồng sở hữu hình thức đẹp được nghệ nhân chạm khắc tinh xảo, có “hồn” và chất lượng cao thì mức giá sẽ cao hơn, các pho tượng làm từ đồng lẫn nhiều tạp chất có chất lượng thấp, mắc lỗi trong quá trình chạm trổ và được làm sơ sài thì giá sẽ rẻ hơn.

Cách lựa chọn tượng Phật bằng đồng

Tượng đồng và đặc biệt là tượng Phật đồng thì quan trọng nhất chính là diện tượng. Là khuôn mặt, nét mặt, thần thái. Khuôn mặt phải cân đối, thanh thoát, có hồn, toát lên được vẻ từ bi nhưng không yếu đuối mà phải cương nghị, rõ ràng. Từng chi tiết, từng đường nét trên gương mặt, trên tóc, tay chân, cơ thể đều phải được chăm chút kĩ càng, tránh mọi sai sót về mặt nội dung và ý nghĩa của pho tượng.

Các cấm kỵ khi thờ Phật trong nhà cần đặc biệt chú ý

Thành phẩm tượng Phật bằng đồng đạt tiêu chuẩn phải có bề mặt nhẵn mịn, độ dẻo vừa phải, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa không bị nứt gãy, đổ vỡ, hư hỏng khi vận chuyển, khi sử dụng lâu dài hương khói tại đình chùa.

 

5 điều cần lưu ý khi đi lễ chùa

Ngoài ra, một số xưởng nhận đúc tượng Phật với giá thành cực thấp để cạnh tranh trên thị trường. Điều này dẫn đến nguyên liệu đầu vào sẽ không được đảm bảo, mọi chi phí bị cắt xén để đảm bảo lợi nhuận. Tượng đúc lên hầu như sẽ bị giảm tỷ lệ đồng một cách tối đa làm ảnh hưởng đến giá trị chất lượng của tượng chỉ qua một thời gian ngắn tượng rất dễ han gỉ, kém thẩm mỹ. Do vậy khách hàng nên tìm hiểu kĩ càng hơn trước khi lựa chọn.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *