Làm sạch đồ đồng thờ cúng với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm

Lư đồng là vật dụng không thể thiếu trong không gian thờ cúng tâm linh tại đền, chùa, đền, miếu, ban thờ gia tiên tại gia của gia đình hay dòng họ. Lư đồng là vật dụng phổ biến, cách bày trí thì nhiều người hẳn đã biết nhưng cách làm sạch, đánh bóng loại đồ đồng thờ cúng này sao để luôn mới thì bài viết dưới đây. Đồ đồng Việt xin được chia sẻ với mọi người cách đánh bóng đồ đồng bằng những nguyên liệu rẻ tiền có ngay trong mỗi gia đình.

Cách giữ lư đồng sáng bóng bằng chanh

Chanh có nhiều công dụng, từ sát trùng bề mặt vết thương cho đến vết ố, mốc trên quần áo. Ngoài ra chanh còn để lại mùi hương tươi mát, nồng độ axit citric cao tạo phản ứng hòa tan oxit đồng rất tốt, độ pH thấp cho nên được dùng để đánh bóng đồ đồng rất hiệu quả.

ngũ sự hoa sòi cổ đồng ngũ sắc cao cấp 60cm

Dùng vải mềm hoặc miếng rửa bát nhúng vào trong nước chanh nguyên chất sau đó bạn chà mạnh lên bề mặt của bộ lư đồng. Sau khi chà xong toàn bộ thì chúng ta rửa lại bằng nước ấm và đem lau khô bằng khăn mềm. Nước chanh tươi sẽ đánh bật các vết ố bẩn trên bề mặt lư đồng và các đồ thờ cúng bằng đồng khác.

Cách giữ đồ đồng sáng bóng bằng muối

Từ xưa ông bà ta đã biết dùng muối để đánh bóng nhiều đồ vật, vật dụng bằng kim loại trong nhà. Chỉ cần một ít muối hạt, chút dấm và nước là bộ lư đồng đã trở nên sáng bóng như mới.

bo-dinh-5-chu-vang-55cm

Để đánh bóng lư đồng, bạn có thể dùng muối hạt cho vào nước đun sôi rồi pha thêm một chút dấm ăn. Dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch và chà mạnh lên bề mặt lư đồng. Chà càng nhiều đồ đồng càng sáng bóng, sau khi chà xong bạn nên rửa lại bằng nước ấm và dùng khăn sạch để lau khô.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *