Tìm hiểu về bàn thờ bà cô ông mãnh

Trong gia đình, ngoài bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật thì bàn thờ bà cô, ông mãnh cũng cần được chú ý. Tuy nhiên, bàn thờ bà cô ông mãnh lại có những đặc điểm khác so với các loại bàn thờ khác. Khác biệt như thế nào? Cùng Đồ Đồng Việt (đúc tượng đồng và bán đồ đồng thờ cúng) tìm hiểu thông qua những thông tin sau:

Tìm hiểu về bàn thờ bà cô ông mãnh

Vì sao lại thờ bà Cô, ông Mãnh?

Bà Cô, ông Mãnh là những người được thờ cúng trong gia đình, dòng họ, là những người chết trẻ, chưa lấy vợ lấy chồng. Hoặc cũng có thể là những người sống lâu những không lấy vợ lấy chồng. Sau khi những người này chết gặp giờ linh, trở nên linh thiêng và ảnh hưởng lớn trong dòng họ.

Bà cô, ông mãnh thường là những người linh thiêng, có một phần tác động đến cuộc sống của những người khác trong gia đình, dòng họ. Đôi khi, còn linh thiêng và ảnh hưởng đến những người khác trong dòng họ.

Bàn thờ Cô, ông Mãnh không được thờ chung với bàn thờ tổ tiên, bởi vì tuổi nhỏ, sợ không dám cúng, về hưởng lệ với các cụ trên một giường thờ chung. Những người này cũng như ở trên dương trần, tại nhiều gia đình, trẻ con không được phép ngồi cùng ăn với người lớn, nên có những bàn thờ riêng cho bà Cô ông Mãnh. Bàn thờ bà Cô, ông Mãnh thường đặt ở dưới gầm hương án của bàn thờ tổ tiên.

Tìm hiểu về cách thờ cúng trên bàn thờ bà Cô, ông Mãnh

Bàn thờ bà Cô, ông Mãnh thường đơn sơ giản dị hơn so với các loại bàn thờ khác. Chỉ có một chiếc bệ trên có đặt bài vị. các bài vị thường được làm bằng đồng. Trước bài vị bà cô ông mãnh là một bình hương nhỏ, có vài ba chiếc đài để đặt ly rượu, đĩa trầu cau, tách nước khi cúng, hoặc có hoặc không một cây đèn nhỏ. Các đồ thờ cúng trên bàn thờ bà cô, ông mãnh có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng tượng phật đồng như Đồ Đồng Việt.

Có nhà thờ chung nhiều bà Cô, ông Mãnh vào một bàn thờ với một bát hương duy nhất, có nhà thờ riêng mỗi vong hồn một hát hương

Trên đây là một số lưu ý về việc thờ cúng bà cô, ông mãnh. Để có thêm những thông tin khác về thờ cúng hoặc trống đồng lưu niệm. Tham khảo tại Đồ Đồng Việt để có thêm nhiều thông tin khác.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *