Tranh đồng mừng thọ cụ ông cụ bà tại Đồ đồng Việt

Phong tục mừng thọ là một nét đẹp có từ lâu trong tâm thức dân gian của người Việt và điều đặc biệt là mỗi người sinh ra đều mong muốn đạt được Ngũ Phúc trong đời là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang, Ninh. Trong đó, Thọ là yếu tố khó nắm bắt nhất nên cũng là điều mà mọi người mong muốn nhất. Điều này thể hiện ngay trong đời sống thường nhật, trong những lời chúc tụng, bao giờ người ta cũng đề cập đến lời chúc về sức khỏe đầu tiên, còn tiền tài hay danh vọng chỉ được xếp sau. Tuổi thọ là điều quý giá nhất của đời người mà không phú quý nào sánh bằng.

Tranh chúc thọ cụ bà ý nghĩa 2017,quà tạng bà

Tranh mừng thọ- quà tặng ý nghĩa

Gia đình có người cao tuổi được coi là đại hồng phúc; con cháu được mừng thọ ông bà, cha mẹ là được thêm niềm vui, niềm tự hào. Chính vì vậy, mừng thọ là một nét đẹp văn hóa đáng trân trọng.Thông thường, những nghi thức trong lễ mừng thọ phụ thuộc vào phong tục của từng nơi, từng địa phương mà có cách tổ chức khác nhau. Về cơ bản mừng thọ được tổ chức tại gia. Trong ngày mừng thọ, con cháu sẽ chúc rượu thọ, nói những lời tốt đẹp để tỏ lòng biết ơn, mong cha mẹ, ông bà được sống lâu, sống thọ, tặng một quà tặng như: tấm áo, chiếc khăn… hay làm thơ, câu đối, tặng chữ, tặng tranh mừng thọ… để ông bà vui lòng.

Tranh mừng thọ cụ ông, khi cụ bà không còn sống thì dùng bức này

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong tục mừng thọ, chính vì thế các nghệ nhân Đồ đồng Việt đã cho ra sản phẩm quà tặng mừng thọ là tranh mừng thọ ông bà với nhiều kích cỡ khác nhau cùng với một loạt các sản phẩm như tranh mừng thọ ông, tranh mừng thọ bà… Tất cả đều thể hiện lòng biết ơn và tình cảm chân thành của con cháu dành cho cha mẹ, ông bà. Quý khách tham khảo các mẫu sản phẩm đẹp và rẻ của chúng tôi TẠI ĐÂY

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *