Tranh đồng quê- tranh đồng mỹ nghệ đẹp tinh xảo

Từ lâu, tranh đồng quê bằng đồng đã là một trong những dòng tranh được đại đa số những người yêu tranh nghệ thuật ưa thích, những bức tranh về làng quê Việt Nam ta luôn mang lại cảm giác thư thái, yên bình. Và những giây phút thư giãn, nghỉ giải lao sẽ trở nên thật giá trị khi được ngồi ngắm nhìn những bức tranh làng quê treo tường.

Chi tiết hình ảnh bức tranh đồng quê

Khác với những mẫu tranh khác, bức tranh phong cảnh làng quê được khắc họa với những cảnh vật vô cùng đơn sơ, giản dị, thân thuộc. Lấy thiên nhiên làm nhân vật trung tâm, khiến con người như thả hồn vào cảnh khi thưởng ngoạn bức tranh.

Bức tranh miêu tả rất cụ thể, chi tiết các cảnh vật là cuộc sống lao động của người dân nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ. Hội tụ đủ cảnh sinh hoạt: Ngư Tiều Canh Mục, ấn tượng hơn qua cảnh: thầy đồ dạy học, ông lão câu cá, người nông dân cày rộng với “con trâu đi trước, cái cày theo sau”,… đã tạo nên một bức tranh đẹp vô thường không chỉ khiến không gian trở nên đẹp đẽ, sang trọng mà việc treo tranh đồng quê mang lại nhiều lợi ích phong thủy tốt lành.

Bức tranh gợi lên được sự sung túc, đủ đầy của cuộc sống. Dù lao động vất vả nhưng ai cũng có việc để làm và thực hiện đúng trách nhiệm của mình. Vì vậy, bức tranh cũng mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Trong không gian của ngôi nhà, sự xuất hiện của tranh đồng quê sẽ giúp giúp gia chủ hồi tưởng, lưu giữ lại những hình ảnh, ký ức của những ngày ấu thơ, những hình ảnh của quê hương đất nước, nơi mình sinh ra. Ở một phần nào đó, bức tranh gợi lại ký ức tuổi thơ cho con người nhưng cũng giúp san sẻ nỗi nhớ nhung của những người xa quê. Đó chính là những giá trị chân thực, bình yên, sâu sắc nhất mà bức tranh về đề tài quê hương mang lại cho con người.

Vị trí treo tranh đồng quê hợp phong thủy

Nhưng để thuận lợi nhất cho việc kích tài lộc, may mắn thì gia chủ nên treo tranh ở hướng Đông Nam. Tùy vào không gian mà gia chủ sẽ lựa chọn bức tranh có kích thước phù hợp, treo cân đối không quá cao cũng không quá thấp. Nên treo tranh ở những vị trí có ánh sáng tốt vì như vậy sẽ làm tôn lên bức tranh, sáng cả không gian treo.

Những không gian treo tranh tốt nhất là phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ hay văn phòng, công ty. Đây là những không gian dễ nhìn, rất tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, dù treo tranh ở vị trí nào thì cần phải đảm bảo sự chắc chắn cho bức tranh.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *