Tượng cá rồng phong thủy mạ vàng tại Đồ đồng Việt

Tìm hiểu về cá rồng

Cá rồng là họ của một loài cá có thật, có mình dài, vảy to cùng hình dáng dữ dằn. Họ của chúng bao gồm nhiều loài khác nhau sống tại các vùng biển Nhiệt đới ở châu Phi, châu Mỹ và châu Á. Trong đó, loài cá rồng Châu Á là loài cá rồng được đánh giá là quý và đẹp hơn cả. Cá rồng là loài ăn tạp và ăn rất khỏe. Dù loài động vật dưới nước này thực sự hung dữ nhưng hình ảnh của nó lại được cho rằng tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và may mắn.Do vậy, tượng cá rồng mạ vàng cùng những sản phẩm liên quan đến chúng ngày nay đang được giới chuộng phong thủy, nhất là ở châu Á, đặc biệt quan tâm săn lùng tìm mua.

 

Tượng cá rồng mạ vàng tại Đồ đồng Việt

Khác với những bức tượng gỗ hay tượng khắc đá có hình cá rồng khác thì sản phẩm tượng mạ vàng đến từ Đồ đồng Việt mang một dấu ấn phong thủy đậm nét hơn cả. Đó là nhờ miệng cá có ngậm đồng xu “Chiêu Tài Tấn Bảo”. Bốn chữ đó viết theo tiếng Hán và in nổi. Đồng tiền vàng này mang ý nghĩa may mắn.

Theo dân gian đồng xu có hình tròn tượng trưng cho trời, đục lỗ vuông ở giữa thể hiện cho đất. Tổng quan lại đó là sự thịnh vượng, là khởi nguồn cho tài lộc, của cải, cát khí tốt về công danh sự nghiệp, giải trừ tiểu nhân, tai họa. Trên sản phẩm tượng cá rồng phong thủy đang cuộn nước với phần đuôi và vẩy cong mềm mại, người nhìn còn chú ý đến chi tiết chữ “Tài” nổi bật trên nền các họa tiết hoa văn cách điệu. Qua đó thể hiện vẻ đẹp tài năng, trí tuệ mà linh vật mang lại.

Theo phong thủy, bày trí tượng cá rồng sẽ giúp tránh được điều hung, mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp cho gia chủ. Vậy nên đây cũng là món quà tặng cao cấp quý giá, ấn tượng dành cho các vị lãnh đạo, đối tác và người thân trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm. Đặc biệt, linh vật này có ý nghĩa hơn cả đối với những người làm kinh doanh hay những chính trị gia.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *