Ý nghĩa lọ lục bình bằng đồng

Lọ lục bình là một trong những thú chơi tao nhã từ lâu đời nay lại rất phổ biến trong nhiều gia đình. Được làm ra từ nhiều loại chất liệu khác nhau thì nay lọ lục bình bằng đồng lại được ưa chuộng sử dụng nhất trong việc thờ cúng.

Ý nghĩa lọ lục bình bằng đồng mang lại

Lọ lục bình có từ xa xưa được gọi theo tên loài cây Lộc bình hay còn gọi là cây bèo tây được trưng bày trong những gia đình quyền quý hay vua chúa nhưng nay nó được sử dụng rộng rãi bởi ý nghĩa nó mang. Lọ lục bình với hình dáng phía thân được mở rộng to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra thể hiện cho sự thu hút tài lộc, sự no đủ, hạnh phúc trong gia đình.
Theo thuyết hình khí thì hình dạng của lọ lộc bình có tác dụng chiêu Tài hút Lộc rất tốt, bụng lộc bình càng to thì thể tich lưu trữ bên trong càng lớn điều này đem lại nhiều vượng khí hơn cho gia chủ.
Không chỉ hình dáng đặc trưng của lọ lục bình bằng đồng mang lại phúc khí mà cũng chính họa tiết hoa văn được in, vẽ trên lọ cũng góp phần tạo nên sự uy quyền, thịnh vượng.
Điều đáng chú ý là lọ lục bình bằng đồng mang lại nhiều may mắn nhưng cách đặt lọ lục bình như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất trách hao tài khí không phải ai cũng biết.

Một số nguyên tắc mọi người cần biết khi bài trí lọ lục bình

1. Đôi lộc bình phải bé hơn hơn tử thờ nếu khoảng cách kê lộc hẹp.
2. Chọn đôi lục bình có màu sắc với sập thờ tạo nên sự hài hòa.
3. Đặt lộc bình gốm sứ trên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh…vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.
4. Nếu chỉ dùng 1 lọ lục bình để cắm hoa nên đặt lọ lộc bình bên tay trái tức hướng đông, hướng tây đặt hoa quả.​
Mọi chi tiết xin liên hệ
Đồ đồng Việt

Trụ sở: Số 235 Lê duẩn,Nguyễn Du,Hai Bà Trưng,Hà Nội

Xưởng đúc đồng: Đại Bái – Gia Bình – Bắc Ninh

Hotline:  0969 458 666. 0986 847296

Email: dodongmynghe@gmail.com / dodongviet05@gmail.com

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *