Ý nghĩa tượng gà trống trong bài trí phong thủy

Là loài vật gần gũi với nhà nông, con gà trống được coi như là một chiếc đồng hồ báo thức sống có khả năng báo hiệu ánh bình minh đang lên, bắt đầu một ngày mới đã đến. Trong đời sống hiện tại là vậy, còn đối với đời sống tâm linh phong thủy thì tượng gà trống được sử dụng như một vật trang trí phong thủy phổ biến, tuy nhiên ít ai biết rằng đằng sau vẻ đẹp sang trọng của bức tượng ấy là những giá trị vô cùng tốt đẹp. Đi đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ đồng cao cấp, Đồ đồng Việt là địa chỉ bán tượng gà trống phong thủy bằng đồng được nhiều gia chủ tin tưởng, lựa chọn.

Tượng gà trống phong thủy – quà tặng phong thủy tuổi Dậu

Đi qua nhiều cửa hàng bán tượng gà trống, cũng có nhiều người thắc mắc: loài vật này có ý nghĩa gì mà được nhiều người xem và lựa chọn đến vậy.

Thứ nhất, gà trống mang linh khí mạnh, giúp xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí. Tiếng gà trống gáy vào buổi sáng sớm chính là tiếng xua đuổi tà ma, vì ban đêm là thời gian của ma quỷ; khi tiếng gà trống cất lên cũng là lúc trời sáng, báo hiệu cho con người biết một ngày mới đã bắt đầu; từ đó ma quỷ phải khiếp sợ mà tránh xa.

Sự oai phong, bệ vệ của tượng gà trống còn là biểu trưng cho quyền thế, uy nghi. Đặt tượng gà trong nhà sẽ giúp gia chủ phát huy năng lượng, trí tuệ, quyết tâm, thăng quan tiến chức, tránh được những âm mưu, thủ đoạn xấu.

Gà còn là biểu tượng của thịnh vượng, tài lộc, phú quý. Nhất là hình tượng gà trống có mào đỏ tươi còn tượng trưng cho ý chí, sự quyết tâm vượt qua mọi khó khăn vươn tới thành công nên thường được trưng bày trong các văn phòng, doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển, thăng tiến.

Ngày nay, đặt tượng gà trong nhà còn hóa giải sát khí và mong muốn hạnh phúc, may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *