Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ

Phúc, Lộc, Thọ không chỉ là mong ước của người Việt mà còn là mong ước chung của văn hóa phương đông. Dù là ai thì cũng đều mong muốn cho bản thân mình sống có thật nhiều Phúc có nhiều con cháu xung quanh, có thật nhiều Lộc để có thể làm quan và được hưởng tuổi Thọ thật cao. Trong phong thủy hình tượng 3 ông Tam Đa (Phúc, Lộc, Thọ) đều thể hiện hết được tham vọng và ước muốn thuần khiết đó của con người. Tượng tam đa Phúc, Lộc,Thọ là biểu tượng tốt đẹp mà nhiều người mong muốn với hy vọng mang lại sức khỏe, tài lộc, may mắn.

Bộ tượng tam đa,phúc lộc thọ bằng đồng đỏ 60cm0

Tượng đồng ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn được bày cùng nhau, tượng trưng cho 3 yếu tố quan trọng nhất của vận may. Bày tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng với mong muốn sự hiện hữu của các vị thần đảm bảo sức khỏe cho gia đinh, luôn thịnh vượng và tài lộc.

Ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ

Đúng với tên gọi của các vị thần, tượng Phúc Lộc Thọ có ngụ ý đem lại cho con người sức khỏe, có cuộc sống lâu dài. Đồng thời tượng cũng đem lại may mắn, tài vận cho gia đình. Đây là hình tượng đại diện tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người. Ở đời con người chỉ cần đạt được những điều này là đã cảm thấy viên mãn, toại nguyện. Tựu chung, tượng tam đa mang lại những ý nghĩa:

  • Món muốn con cháu đông đủ, ngoan hiền.
  • Mong muốn tài lộc, phú quý
  • Mong muốn sống lâu trăm tuổi

Tượng tam đa bằng đồng là sự khắc họa chi tiết của các sản phẩm bởi bàn tay chăm chỉ, cần mẫn của những người nghệ nhân làng nghề đúc đồng Đại Bái, Bắc Ninh.

Tượng đồng phúc lộc thọ – rước lộc vào nhà năm mới0

Tượng phúc lộc thọ dùng để làm gì?

Tượng phúc lộc thọ dùng để trưng bày trong gia đình, tại phòng khách của gia đình để đón nhận những điều tốt đẹp

Người ta hay sử dụng tượng Phúc Lộc Thọ mạ vàng để tặng cho ông bà, cha mẹ vào ngày mừng thọ, là một món quà mừng thọ ý nghĩa. Tượng được chọn mua tại các nơi đúc chuông đồng càng mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa hơn khi mong thể hiện ước muốn đến người được nhận: mong người nhận được trường thọ, sống lâu trăm tuổi.

Cách bày bộ tượng đồng phúc lộc thọ trong phòng khách0

Tượng tam đa phúc lộc thọ luôn là những hình mẫu, mong muốn hướng đến trong cuộc sống con người. Cũng làm không gian nhà ở trở nên sang trọng và đẹp hơn.

Post A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *